Các hot girl có còn bình luận World Cup 2018 nữa hay không?

World Cup 2018 năm nay diễn ra trong không khí thật sôi động khi VTV chính thức mua được bản quyền trình chiếu. Và kéo theo đó, phần bình luận trước và sau trận đấu cũng được nhà đài quan tâm đầu tư. Thế nhưng sự sáng tạo đột phá khi mời 32 hot girl đại diện cho 32 đội bóng tham gia bình luận mỗi trận thi đấu đã khiến nhà đài nhận được không ít phản ứng trái chiều. Và trong các tập phát sóng gần đây, người ta ít thấy sự xuất hiện của các người đẹp trong mỗi trận đấu.

Điểm đặc biệt của kì World Cup 2018 năm nay là người hâm mộ có thể xem trực tiếp các trận thi đấu qua phần bình luận của các biên tập viên truyền hình Việt. Vì thế, khán giả có thể theo sát tất cả các trận đấu chứ không phải xem lại hoặc xem qua các kênh nước ngoài. Chương trình bình luận trước và sau trận đấu của VTV đều mời các hot girl xinh đẹp. Mỗi trận thi đấu, sẽ có một cô gái trẻ ngồi cạnh ba chuyên gia bóng đá, tham gia bình luận, đánh giá trận đấu.

Hot girl commentators on World Cup 2018 vtv

Thế nhưng, sau một vài số phát sóng, sự phản hồi từ phía người xem lại có phần tiêu cực. 32 cô gái được lựa chọn đại diện cho 32 đội bóng tham gia chung kết World Cup 2018. Thế nhưng, mỗi lần xuất hiện trước ống kính, các người đẹp thường gây ra sự mất điểm trong mắt người hâm mộ môn thể thao vua. Bởi có người thì tranh luận, dự đoán một cách nhạt nhẽo, vô thưởng vô phạt, có người thì chỉ đơn thuần nhận xét ngoại hình, đời tư, thậm chí có người đẹp còn đưa ra các bình luận “thiếu” kiến thức chuyên môn, gây ra sự thất vọng tột cùng với khán giả. Một số cư dân mạng còn thẳng thắn nói lên quan điểm, rằng các người đẹp chỉ để tâm tới việc “làm màu” khi đứng trước ống kính, chứ hầu như chẳng để tâm gì tới trận thi đấu, kĩ thuật hay sự gay cấn của mỗi cuộc đối đầu – thứ mà người hâm mộ bóng đá chân chính quan tâm.

Hot girl commentators on World Cup 2018 vtv

Ví dụ như trong trận Bzazil gặp Thụy Sĩ, hot girl Cao Diệp Anh tự hào khẳng định hâm mộ đội bóng áo vàng từ hồi cấp một, những năm 2001, 2002, khi có các thế hệ vàng là Ronaldo, Ronaldinho, Pele. Mà thực tế thì Pele đã giải nghệ từ năm 1977 chứ không đi đá đến đầu những năm 2000 như cô nói. Sự thiếu hiểu biết ấy khiến cư dân mạng và khán giả có cái nhìn không tốt về sự xuất hiện của các người đẹp.

Có lẽ do nhận được những phản ứng trái chiều từ người hâm mộ, mà các số gần đây, khán giả hầu như không  thấy sự xuất hiện nhiều của các hot girl trong chương trình bình luận. Trong mỗi trận thi đấu, chương trình bình luận chỉ gồm các chuyên gia và bình luận viên. Dù chưa có sự xác nhận từ phía nhà đài về sự thay đổi này, nhưng có thể thấy, mục tiêu lớn nhất của truyền hình là mang đến sự giải trí cho khán giả. Và làm hài lòng người xem là điều đầu tiên mà họ hướng tới, khi cố gắng xây dựng các chương trình có chất lượng cao.