Review phim Avengers: Endgame: tượng đài điện ảnh thế kỷ 21

Phá đáo tất cả phòng vé trên toàn thế giới chỉ sau 10 ngày ra mắt, Avengers: Endgame cán mốc 2,188 tỉ đô và vượt mặt cả tượng đài Titanic. Thật sự với phần cuối cùng Avengers: Endgame đã đem khán giả qua biết bao cung bậc cảm xúc cũng như thỏa mãn về sự kết thúc của cuộc hành trình 10 năm này. Cùng xem qua những đánh giá tổng quan về Avengers: Endgame

Điểm cộng đầu tiên phải kể đến là mặt cảm xúc, Avengers: Endgame đã đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cái hay của phim bên cạnh yếu tố hành động là đưa khán giả trải qua những sự mất mát của các siêu anh hùng, có người thì tiếp tục gượng nhưng có người thì không thể. Mỗi sang chấn tâm lý mà họ trải qua khi thất bại, khi mất đi người mà mình yêu thương, chúng ta đều có thể đồng cảm và nhìn thấy bản thân mình trong đó. Sau Cuộc Chiến Vô Cực, Avengers: Endgame cũng bớt đi nhiều tình tiết chọc cười nhưng với tính cách đặc trưng của các nhân vật, người hâm mộ không thể không bật cười trước sự hài hước của họ.

Review phim Avengers:Endgame: tượng đài điện ảnh thế kỷ 21

Về mặt kỹ xảo, Avengers: Endgame hoàn toàn mang lại sự hài lòng, bên cạnh diễn biến tâm lý, những cảnh hành động, cháy nổ hoành tráng diễn ra với thời lượng vừa phải, không gây ngợp. Hoành tráng nhất chắc chắn thuộc về trận chiến cuối cùng, anh em đạo diễn Russo hoàn toàn chiều lòng người hâm mộ, đem đến một trường đoạn đánh nhau khiến người xem không thể rời mắt, xứng đáng với mong đợi. Nhiều cảnh phim về sự tập hợp của các nhóm nhân vật đã làm cho khán giả vỗ tay hết lần này đến lần khác. Phần âm thanh của Avengers: Endgame cũng được kết hợp nuột nà, bên cạnh những hiệu ứng khi đánh nhau, những bản nhạc cũng gợi lại sự hoài niệm.

Review phim Avengers: Endgame : tượng đài điện ảnh thế kỷ 21

Trong phần phim cuối này, diễn xuất của các diễn viên lâu năm, đặc biệt là các diễn viên đã tham gia Vũ trụ điện ảnh Marvel 10 năm nay không còn cảm giác là họ đang diễn nữa, họ hoàn toàn hóa thân vào nhân vật, đem lại cảm giác đây là 1 gia đình, chứ không đơn thuần là những anh em siêu nhân gánh vác sứ mệnh toàn cầu. Có thể nói, Avengers: Endgame là bộ phim chiều lòng fans nhất trong MCU này, người hâm mộ của từng siêu anh hùng đều mãn nhãn, thậm chí là sung sướng trước sự xứng đáng mà đội ngũ biên kịch dành cho họ.

Review phim Avengers:Endgame: tượng đài điện ảnh thế kỷ 21

Review phim Avengers: Endgame : tượng đài điện ảnh thế kỷ 21

Nếu Cuộc Chiến Vô Cực mang đến một Thanos biết suy nghĩ cho tương lai của vũ trụ, giúp nhân vật này thu hút một lượng khán giả đông đảo thì sang Avengers: Endgame, hắn ta đích thực là một tên phản diện điên rồ. Một điểm cộng nữa cho đội ngũ biên kịch khi xây dựng 1 tên ác nhân hoàn hảo đến thế. Và để chống lại hắn ta, cần đến một đội chứ không đơn lẻ cá nhân nào. Nhiều khán giả đã quan ngại về việc Captain Marvel là nhân tố quyết định, hãy yên tâm vì nhân vật này có đất diễn vừa phải và một cảnh phim giữa nữ siêu anh hùng này cùng một nhóm người khiến người hâm mộ thích thú, đặc biệt là fans nữ.

Mạch phim trải dài gần 3 tiếng đồng hồ nhưng không khiến khán giả nhàm chán, mà trái lại, Avengers: Endgame cuốn hút với nhịp phim nhanh chóng. Các tình tiết không chỉ trung thành với truyện tranh mà còn mang đến sự bất ngờ, dù bạn có đoán được hay không, người viết tin chắc khi những diễn biến đó xảy ra, bạn sẽ vỗ tay không ngớt. Có lẽ điểm trừ duy nhất cho Avengers: Endgame là không đủ dài để lấp đầy sự mong mỏi của các fan hâm mộ. Tuy nhiên nói đi thì cũng nói lại, cái kết này cũng đã làm thỏa mãn người xem suốt 10 qua và đóng lại một kỷ nguyên của một huyền thoại mang tên Avengers.

 

Đọc thêm:

Hồ Ngọc Hà khôn khéo làm thơ đáp trả lại fan trước khi vấn mang thai với người tình Kim Lý
“Đả nữ” Ngô Thanh Vân và 9 sự thật ít người biết đến