Shazam! Đánh giá: Một siêu anh hùng DCEU tử tế và vui tính

Có vẻ như nó đã tìm được đường đến Shazam! – sử thi truyện tranh hiếm hoi đó thực sự xứng đáng với câu cảm thán trong tiêu đề của nó vì đã không làm cho khán giả cảm thấy tồi tệ về cảm giác tốt. Đừng nhìn vào sự tuyệt vời đầy nghệ thuật của nhượng quyền thương hiệu Hiệp sĩ bóng đêm Christopher Nolan, hay chương trình nghị sự của DC Extended Universe (DCEU) thông thường là một Biệt đội tự sát và Liên minh công lý; lối vào vui nhộn, vui nhộn này giúp mọi thứ nhẹ nhàng với một gói vui nhộn và chân thành của cú đá thân thiện với trẻ em không ngừng nghỉ.

Thêm vào đó, không thể cưỡng lại được năng lượng lộng lẫy, cuồng nhiệt của Zachary Levi, người đóng vai siêu anh hùng như một đứa trẻ phát triển quá mức trong một cửa hàng truyện tranh – mà, anh ta là vậy. Hãy nghĩ Tom Hanks trong Big, với vai trò đạo diễn David F. Sandberg (Annabelle: Creation) và nhà biên kịch Henry Gayden (Earth to Echo) cho chúng ta câu chuyện gốc của Billy Batson, do Asher Angel của Disney Channel, And And Mack đóng.

Shazam! Đánh giá: Một siêu anh hùng DCEU tử tế và vui tính

Billy mới 14 tuổi và phải chạy trốn liên tục từ những ngôi nhà nuôi dưỡng ở Philadelphia mà anh buộc phải chịu đựng kể từ khi người mẹ tuổi teen bỏ rơi anh. Anh ấy sẵn sàng bắt bẻ từ những người bảo vệ mới Victor và Rosa Vasquez (Cooper Andrew và Marta Milans) và những đứa con của họ: Mary (Grace Fulton), Eugene (Ian Chen) và Darla (một Faithe Herman tuyệt vời). Điều khiến Billy giữ vững vị trí là mối quan hệ ngay lập tức với người bạn cùng phòng Freddy (Jack Dylan Grazer ăn cắp cảnh), một đứa trẻ chống nạng với cái miệng thông minh. Bộ đôi này đều bị ám ảnh bởi những anh hùng trong truyện tranh, nhưng đó là Billy Billy, người đột nhiên rạng rỡ vào hang của một Pháp sư (Djimon Hounsou), người đã chọn Billy làm người kế vị và là một vị cứu tinh siêu anh hùng. Hãy đặt bàn tay của bạn lên đội ngũ nhân viên của tôi. Billy nói chung, Billy nói, trong một câu trả lời tiêu biểu cho bộ phim này, Dead Deadpool-lite irreverre.

Niềm vui thực sự bắt đầu khi Billy nói từ ma thuật Hồi giáo Shazam!, Một từ viết tắt của những người bất tử Solomon, Hercules, Atlas, Zeus, Achilles và Mercury. Đột nhiên, anh ta là một người làm việc giỏi trong spandex do Levi, 38 tuổi, đóng vai trò làm say mê đủ để đặt bộ phim quay vào tầng bình lưu của môn bóng chày. Nổi tiếng nhất với vai chính trong Chuck và là bác sĩ Do Thái thần kinh, không theo khuôn mẫu trong The Marvelous Mrs. Maisel, nam diễn viên sở hữu vai diễn này. Anh ấy bắn pháo. Và tinh thần đồng đội của anh ta với Grazer là vàng truyện tranh, khi họ lúng túng và ồn ào tìm ra sức mạnh mà đứa trẻ hiện đang sở hữu. Vâng, anh ta có thể bay, ném những tia sét và làm cho đạn bật ra khỏi anh ta! Và khi họ đến thăm một đại lý bất động sản để tìm anh hùng mới trong thị trấn một hang ổ thích hợp, bộ phim đạt đến đỉnh cao của sự mất trí đầy cảm hứng.

Shazam! Đánh giá: Một siêu anh hùng DCEU tử tế và vui tính

Các kỹ năng của Shazam chanh trở nên hữu dụng khi Mark Strong xuất sắc bước vào câu chuyện với vai bác sĩ phản diện Thaddeus Sivana, một đứa trẻ không trung thành và tự nguyền rủa những vấn đề của người cha đã kết thúc tuổi dậy thì. Bộ phim kéo ra tất cả các điểm dừng FX khi hai người đàn ông ma thuật đi với nhau trong một lễ hội cao trào. Nhưng những thứ đó chỉ là tiếng ồn so với mối quan hệ giữa Billy và Freddy, và những gì diễn ra trong tâm trí của một cậu bé khi anh ta đột nhiên thấy mình có thể biến anh ta thành một người đàn ông trưởng thành có thể cứu cả ngày. Trở lại năm 1939 khi nghệ sĩ C.C. Beck và nhà văn Bill Parker đã tạo ra nhân vật (từng được gọi là Captain Marvel; khó hiểu, phải không?), Ông lớn cạnh tranh với Superman về sự nổi tiếng. Sau đó, Shazam mất đi ánh sáng của mình. Nhìn thấy Levi làm sống lại nhân vật người đàn ông ngây thơ trong sáng với nét hiện đại giằng co là điều kỳ diệu làm nên bộ phim.

Shazam! Đánh giá: Một siêu anh hùng DCEU tử tế và vui tính

 

Đọc thêm:

Ca sĩ Việt Nam giành giải Asian Supernova Award 2019
Avengers: Endgame sẽ là sự kiện siêu anh hùng lớn nhất trong năm