BPhone 2 – Bom tấn hay bom xịt?

Cách đây tròn 2 năm, BKAV đã tung ra chiếc điện thoại mà giám đốc công ty, ông Nguyễn Tử Quảng nói là tốt nhất Việt Nam. Thật sự thì thiết kế của máy không hẳn là không đẹp, cấu hình cũng rất khá so với thời điểm đấy, thậm chí còn trang bị cả chip âm thanh 24 GHz – một điều rất tuyệt đối với các tín đồ âm nhạc, nhưng doanh số của Bphone là 1 bí mật và tôi chưa bao giờ tận mắt thấy 1 chiếc điện thoại Bphone nào ngoài thị trường. Thất bại này có nhiều nguyên nhân, thứ nhất là lần đầu tiên sản xuất điện thoại nhưng BKAV lại quá tham vọng, muốn có hẳn 1 flagship để cạnh tranh với các đối thủ lớn như iPhone của Apple, Galaxy các dòng S và Note của Samsung, điều này quả thật quá mơ mộng. Thứ 2, giá bán của hãng quá cao so với danh tiếng của bản thân, nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ, giá là một yếu tố cực kỳ

BPhone1

quan trọng. Thứ 3, phần mềm của hãng được mode lại từ Android gốc, có bổ sung các app cây nhà lá vườn như trình duyệt Bchrome, ổ cứng đám mây Bdrive… nhưng lại làm quá hời hợt, không tới để cho 1 sản phẩm hoàn chỉnh từ phần cứng đến phần mềm. Thứ 4, kênh phân phối của hãng là bán hàng online, điều này khá hay nếu như bạn là một nhà sản xuất có uy tín, đằng này BKAV là hãng mới trên thị trường và khách hàng chưa bao giờ có khả năng trải nghiệm sản phẩm, vậy làm sao họ mua được.

Link đăng ký nhận tiền cược miễn phí Link 1   –   Link 2   –   Link 3

BPhone2

 

 

Rút kinh nghiệm từ thất bại 2 năm trước, tháng 8 năm nay BKAV tuyên bố sẽ ra mắt điện thoại Bphone 2 với thiết kế hoàn toàn mới, và cấu hình mạnh, mức giá phải chăng hơn. Ngoài ra họ cũng có một chiến lược khôn ngoan khi bắt tay cùng thegioididong.com để phân phối sản phẩm thay vì bán online như trước kia. CEO của Thế giới di động cũng rất tự tin là BKAV với sự cộng tác của mình sẽ ra mắt thành công và đạt doanh số thuận lợi. Điều này khiến cho giới công nghệ trong nước khá tò mò, vì CEO của Thế giới di động không thể là một người thích nói đùa. Chỉ còn hơn nửa tháng nữa chúng ta sẽ có câu trả lời chính thức, các bạn hãy cùng chờ xem nhé.

BPhone3 BPhone4