Bộ phim Tấm Cám bị từ chối chiếu tại các cụm rạp của CGV

Có rất nhiều người đang thắc mắc rằng không biết lý do tại sao bộ phim Tấm Cám của Việt Nam lại bị từ chối chiếu tại các cụm rạp của CGV trong khi ngày công chiếu đã sắp đến. Hãy cùng tìm hiểu thêm lý do cũng như những điểm mới trong bộ phim này nhé.

 Untitled1

Bộ Phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể

Dù chưa được thông báo chính thức nên hầu hết các khán giả đều rất mong đợi sẽ có sự thay đổi diễn ra, căn bản hầu hết mọi người đều rất nóng lòng chờ đón bộ phim này diễn ra và được giới thiệu rộng rãi cho khán giả hơn. Nhưng cũng rất có thể bộ phim tấm Cám của NSX kiêm đạo diễn Ngô Thanh Vân sẽ không được chiếu trên khá nhiều rạp trên cả nước điều này sẽ làm hạn chế số người muốn xem và được xem về các tình tiết trong câu chuyện cổ tích của Việt Nam. Khi thông tin này được thông báo thì không chỉ đạo diễn mà cả các diễn viên đều rất buồn và bật khóc, đồng thời họ cho rằng làm như vậy là hạn chế sự phát triển của các bộ phim Việt Nam. Chính vì vậy trước khi đưa ra một lời phản bác hay bất cứ thông tin nhận định nào cũng cần phải để ý đến những thái độ tiêu cực và những hậu quả nó sẽ để lại là như thế nào.

Untitled2

Bộ phim Tấm Cám được giới truyền thông đánh giá khá cao

 

Lý do khiến cho bộ phim Tấm Cám bị cấm chiếu trên các cụm rạp của CGV đó chính là do không thống nhất trong việc ăn chia khi ký kết hợp đồng giữa các bên. Và tất nhiên nếu hợp đồng ký không thành thì chắc chắn bộ phim cũng sẽ không được chiếu rộng rãi và sẽ dẫn đến những tổn thất cho cả 2 bên. Hiện nay CGV sở hữu tới 40% số rạp chiếu phim trên cả nước nên khi mà NSX mà không ký được hợp đồng cùng với lãnh đạo của CGV thì quả thực là một thiệt thòi. Đồng nghĩa với việc bị mất đi nơi công chiếu phim thì ở những nơi được chiếu họ phải tìm mọi cách để thu hút được khách hàng, mà điều này chắc chắn sẽ làm tiêu tốn thêm 1 khoản chi phí mà lợi nhuận thu lại không lớn.

Tuy nhiên trong vấn đề này không chỉ có bên NSX của bộ phim Tấm Cám phải chịu thiệt thòi mà cả phía CGV cũng gặp không ít bởi vì bộ phim này giới chuyên môn cũng như giới truyền thông đánh giá khá cao về cả chất lượng phim và công tác quảng bá, giới thiệu bộ phim đến rộng rãi công chúng. Mặc dù truyện Tấm Cám đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam tuy nhiên đây là lần đầu tiên được chuyển thể thành bộ phim nên đã làm cho nhiều khán giả không khỏi tò mò.

Điểm hấp dẫn hơn nữa đó chính là quy tụ các diễn viên được khán giả yêu thích, nên khi công chiếu sẽ có rất nhiều fan đến ủng hộ thần tượng của mình. Nếu một thông tin tiêu cực liên quan đến CGV sẽ khiến rất nhiều người không đến các rạp này nữa điều này sẽ làm mất một khoản rất lớn của CGV.

Untitled3

Phim Việt cần phải trưởng thành hơn để không phải phụ thuộc

Cả 2 bên đều đưa ra lý do của riêng mình nên sẽ không thể tìm ra tiếng nói chung. Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa để giúp cho tình trạng phim Việt Nam thêm trưởng thành hơn thì cần có những chính sách hỗ trợ tạo bước đà để công chúng ngày càng đón nhận hơn. Thay vì các bên phải buồn rầu phiền não thì nên tìm cách giải quyết thỏa đáng cho những tình huống như thế này để tránh những hậu quả không mong muốn.

Chỉ khi chứng minh được thực lực, thế mạnh của mình thì mới có thể không cần phải phụ thuộc vào bất cứ ai. Điều này cũng là lý do khiến các bộ phim Việt Nam cần phải trưởng thành, đổi mới không nên dập khuôn với những lối sản xuất cũ sẽ đồng thời đẩy mạnh quảng cáo để nâng lên một tầm cao mới. Đến khi đã thực sự lớn mạnh thì các đơn vị sẽ tự tìm đến mình và muốn cộng tác, sẽ không có những chuyện như vậy xảy ra, khán giả sẽ được thưởng thức những bộ phim mãn nhãn nhất.