Nỗi buồn tại cửa hàng mì Việt Nam nơi Bourdain ăn tối với Obama

Chủ một tiệm bánh Hà Nội, nơi Anthony Bourdain ăn ‘bún’ với cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ nỗi sợ hãi và buồn bã của mình vào thứ bảy về cái chết của một đầu bếp người Mỹ nổi tiếng.

Nhà hàng Bún Chả Hương Liên ở khu phố cổ của thủ đô Việt Nam đã nổi tiếng sau năm 2016 ngồi xuống giữa Obama và Bourdain cho chương trình CNN của mình.

Cặp đôi này chia sẻ một bữa ăn đơn giản của mì heo và chả giò chiên – mỗi món ăn trị giá khoảng 3 đô la – và hình ảnh của bữa tối bình thường nhanh chóng lan truyền.

Bourdain đã chết vì tự sát trong khi ở Pháp quay một tập phim của chương trình du lịch và ăn uống CNN đã đoạt giải Emmy của anh “Parts Unknown”, mạng lưới này cho biết hôm thứ Sáu. Anh ta 61 tuổi.

Anthony Bourdain Parts Unknown

“Tôi đã rất ngạc nhiên và buồn khi nghe về cái chết của Bourdain,” Nguyễn Thị Nga, đồng sở hữu nhà hàng Bún Chả Hương Liên nói với AFP.

“(Bourdain) là một người tốt bụng, thân thiện … Anh ấy khen món bún của chúng tôi và nước dùng nước mắm của nó. Anh ấy yêu đồ ăn Việt”, Nga nói.

Obama đã đăng tải một lời khen ngợi trên Twitter cho Bourdain hôm thứ Sáu, chia sẻ một bức ảnh về cặp đôi uống bia trong bữa ăn diễn ra trong chuyến thăm nhà nước của ông tới Hà Nội.

Bourdain đã đến Việt Nam nhiều lần trong suốt cuộc đời của mình, làm cho một số chương trình truyền hình về niềm đam mê của mình với thực phẩm của đất nước.

Bên trong nhà hàng, khi khách hàng đói rót vào bữa trưa vào thứ bảy, thực khách đã chú ý hơn đến hộp kính, trong đó bàn ghế được sử dụng bởi Bourdain và Obama được bảo tồn.

“Tôi đến đây để chia sẻ nỗi đau của sự mất mát của một đầu bếp tài năng như vậy … anh ấy là một người đặc biệt bởi vì anh ấy có một niềm đam mê lớn đối với thực phẩm Việt Nam”, khách hàng Nguyễn Quân nói với AFP.