Ali Wong: thay đổi nhận thức về giải trí cho người châu Á tại Hollywood

Ali Wong – diễn viên chính trong là bộ phim “Always Be My Maybe” tình cảm hài mới nhất đến từ Netflix. Không chỉ thu hút khán giả vì khả năng diễn xuất và duyên hài hước của mình mà Ali Wong còn làm thay đổi nhận thức về giải trí cho người châu Á tại Việt Nam. Tìm hiểu cụ thể hơn về cô nàng Ali Wong này trong bài viết dưới đây:

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Ali Wong là ai? 

Alexandra Wong (sinh ngày 19 tháng 4 năm 1982) là một nữ diễn viên, diễn viên hài độc lập và nhà văn người Mỹ. Ali Wong sinh ra và lớn lên tại San Francisco, Mỹ một gia đình có cha là bà sĩ người Trung Quốc và mẹ cô là người Việt Nam. Alexandra Wong tốt nghiệp đại học chuyên nghành nghiên cứu vè người Mỹ Gốc Á.  Khi còn là sinh viên, cô tham gia một chương trình văn nghệ tại trường và bén duyên nghệ thuật hài kịch từ đây. Sau khi tốt nghiệp Ali Wong chuyển đến New York để phát triển sự nghiệp diễn xuất của mình.

Ali Wong: thay đổi nhận thức về giải trí cho người châu Á tại Hollywood

Ali Wong được chú ý nhờ chương trình đặc biệt nổi bật Netflix Baby Cobra và Hard Knock Vợ, cũng như những lần xuất hiện trên truyền hình của cô trong American Housewife, Are You there, Chelsea?, Inside Amy Schumer và Black Box. Ali Wong cũng là người biên kịch cho ba mùa đầu tiên của sitcom Fresh Off the Boat. Năm 2019, Ali Wong đã có vai diễn điện ảnh để đời của mình trong “Always Be My Maybe” cùng bạn diễn người gốc Hàn Quốc Randall Park. “Always Be My Maybe là sản phẩm do cô lên kịch bản, sản xuất và là dấu ấn trong sự nghiệp của Ali Wong

Ali Wong: thay đổi nhận thức về giải trí cho người châu Á tại Hollywood

Ali Wong: thay đổi nhận thức về giải trí cho người châu Á tại Hollywood

Sự xuất hiện của người châu Á trên màn ảnh Hollywood đã diễn ra từ lâu tuy nhiên sự góp mặt này chỉ mang ý nghĩa đa sắc hơn cho các bộ phim điện ảnh. Thực sự vẫn còn rất ít những sản phẩm từ Hollywood được sản xuất dành cho người châu Á và gốc Á. Trong năm 2018, tác phẩm diện ảnh The Crazy Richs được ra mắt, bộ phim kể về một gia đình tài phiệt người Singparore và xoay quanh đó là những vấn đề rất “châu Á”. The Crazy Richs mở ra một chân trời mới cho điện ảnh Hollywood khi khai thác về người châu Á. 

Quay spin thắng tiền mặt mỗi ngày

Ali Wong với khả năng diễn xuất hài kịch của cô cùng với những màn trình diễn độc thoại, những tác phẩm điện ảnh mà điển hình nhất là ‘Always Be My Maybe” đã làm thay đổi nhận thức về giải trí cho người châu Á tại Hollywood. 

 

Đọc thêm:

Hoa hậu Phan Hoàng Thu khoe đường cong trong độ đầm đỏ hồng
Trọng Hùng và vai diễn bị “ghét cay ghét đắng” trong Về Nhà Đi Con nhưng được khán giả yêu mến