Ca sĩ Việt Nam giành giải Asian Supernova Award 2019

Ca sĩ Việt Nam Orange là người nhận giải Asian Supernova Award tại Liên hoan âm nhạc pop châu Á Hồng Kông 2019 được tổ chức tại Hồng Kông, Trung Quốc, vào ngày 22 tháng 3.

Nhìn chung, ca sĩ Việt Nam đã cạnh tranh với tám thí sinh khác trong khu vực châu Á cho danh hiệu này. Trong vòng đấu loại, Orange đã hát “Toi That Tinh”, khi để lại ấn tượng tích cực với khán giả quốc tế. Sau đó, cô được chọn để tiến vào vòng tiếp theo cùng với đại diện đến từ Nhật Bản và chủ nhà, Hồng Kông.

Trong vòng chung kết, ca sĩ Việt Nam đã biểu diễn “Secret Love Song” của Little Mix cùng với màn trình diễn vũ đạo tự tin. Trong chiến thắng, cô trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam giành được Asian Supernova Award.

Năm 23 tuổi, tên Cam Orange tên thật là Khương Hoàn Mỹ. Cô đã hoàn thành trong Top 12 trong The X-Factor trở lại vào năm 2014. Năm 2018, cô đã làm dậy sóng sân khấu âm nhạc Việt Nam với bài hát hit Nguoi La Oi đi cùng với rapper Karik. Bài hát đạt hơn 100 triệu lượt xem trong một tháng và nằm trong danh sách xu hướng hàng đầu của Youtube Vietnam.

Ca sĩ Việt Nam Orange giành giải Asian Supernova Award 2019

Liên hoan âm nhạc Pop châu Á Hồng Kông đã được tổ chức hàng năm kể từ năm 2011, nhằm mục đích mang các nghệ sĩ châu Á lại gần nhau và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp âm nhạc khu vực.

Đại diện của các quốc gia tốt đẹp bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia và Thái Lan đã tranh tài ở ba hạng mục để chọn ra siêu sao hay nhất, bài hát hay nhất và màn trình diễn hay nhất. Nhà soạn nhạc Việt Nam Huy Tuấn nằm trong số các thành viên ban giám khảo cùng với tám người khác.

Năm 2018, ca sĩ Việt Nam Noo Phước Thịnh là đại diện đầu tiên của quốc gia tham gia lễ hội.

 

Đọc thêm:

Avengers: Endgame sẽ là sự kiện siêu anh hùng lớn nhất trong năm
Trẻ em Việt Nam di chuyển đồng bộ khán giả Asia’s Got Talent