Camila Cabello ‘Havana’ là bài hát được chơi nhiều nhất bởi một nghệ sĩ nữ Solo trên Spotify

“Havana” của Camila Cabello đã phá vỡ kỷ lục khác.

Với hơn 888 triệu luồng, bây giờ nó là bài hát được chơi nhiều nhất bởi Spotify bởi một nghệ sĩ nữ solo, Billboard đưa tin hôm thứ Sáu. Ca sĩ người Mỹ gốc Cuba là nghệ sĩ Latina đầu tiên nắm giữ kỷ lục.

Trước đây, kỷ lục đã được tổ chức bởi “Cheap Thrills” của Sia.

singer Camila Cabello

Kỷ lục mới chỉ là cột mốc mới nhất cho Cabello. Vào tháng Giêng, album của cô đã trở thành lần đầu tiên ra mắt của một người phụ nữ để đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album 200 của Billboard trong ba năm. Cùng tháng, “Havana” cũng đạt 7 tuần ở vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng phát sóng trên sân khấu Pop Songs của Billboard, đây là lần chạy dài nhất cho một nữ nghệ sĩ độc tấu trong vai chính, kể từ “I Knew You Were Trouble” của Taylor Swift vào năm 2013.

Nhưng dường như không phải ai cũng mong đợi bài hát này sẽ trở thành một cú đập. Vào tháng Giêng – khi bài hát đứng ở vị trí thứ 2 trên Billboard Hot 100 trong 21 tuần, theo tạp chí Complex – nhà sản xuất bài hát Frank Dukes đã tweet rằng bài hát có rất nhiều nghi ngờ từ rất sớm.

“Người đứng đầu nhãn hiệu và những người ở đài phát thanh nói với chúng tôi đây không phải là một hit khi chúng tôi lần đầu tiên đã cố gắng để đưa nó ra lol,” ông viết.

Cabello cho biết sau đó nó là một “ngạc nhiên đáng kinh ngạc” khi “Havana” đầu tiên đánh số 1 trên Billboard Hot 100.

“Thật ngạc nhiên khi thấy rằng mọi người đã kết nối với nó rất nhiều,” cô nói trên bảng xếp hạng Billboard Beat Beat. “Khi chúng tôi đang làm bài hát, mặc dù nó thực sự đặc biệt với tôi, tôi không nghĩ rằng bất cứ ai mong đợi điều này xảy ra.”