Phạm Băng Băng và người chống lưng quyền lực

Giới giải trí Hoa ngữ không còn xa lạ với ngôi sao hạng A – Phạm Băng Băng. Cô có sự nghiệp nghệ thuật lên cao rực rỡ mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, để có vị trí ấy, ngoài tài năng thì người hâm mộ cũng không khỏi tò mò tìm hiểu về ông trùm quyền lực chống lưng cho người đẹp. Và theo thông tin từ báo chí, người đứng sau Phạm Băng Băng không ai khác chính là Mục Hiểu Quang – ông trùm nổi tiếng của giới showbiz Trung – Đài.

Trong suốt sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Phạm Băng Băng đã gắn với danh xưng người đẹp nhiều tai tiếng. Mới đây, cô lại vướng vào vụ lùm xùm khi bị cho là làm giả hợp đồng, giấy tờ tài chính hòng trốn thuế. Nữ diễn viên bị đồn rằng sẽ không được xuất cảnh, thậm chí còn bị tạm giam tại sở công an. Và người quản lí của cô, Mục Hiểu Quang cũng không thể đứng ngoài cuộc. Ông bị điều tra và vướng vào tình nghi đã tiêu hủy chứng cứ báo cáo giả tài chính của người đẹp họ Phạm.

Phạm Băng Băng và người chống lưng quyền lực showbiz entertainment

Mục Hiểu Quang vốn là một ông trùm quyền lực trong giới showbiz Trung – Đài. Ông đã nâng đỡ Phạm Băng Băng từ nàng hầu Kim Tỏa, trở thành ngôi sao hạng A được săn đón nhiều nhất trên làng giải trí. Mục Hiểu Quang là người Đài Loan, nhưng quê gốc ở Sơn Đông, Trung Quốc, nên là đồng hương của Phạm Băng Băng. Theo các thông tin từ báo chí, ông hơn người đẹp họ Phạm 20 tuổi.

Ông là một người quyền lực nổi tiếng, có thể một tay lũng đoạn thị trường giải trí Hoa ngữ. Là người có tiếng nói tại Đài Loan, Hiểu Quang đã làm rất nhiều dự án phim đặt đỏ, nổi tiếng có thể kể tới phim Tình yêu trên mái nhà của Châu Kiệt Luân. Cũng theo báo chí, Mục Hiểu Quang hiện đang sở hữu khối tài sản lên tới 1 tỷ NDT (gần 3,4 nghìn tỷ VNĐ). Ông có hạng mục bất động sản công khai là trung tâm giải trí 151 sang chảnh bậc nhất Thượng Hải. 

Đầu năm 2000, Mục Hiểu Quang tấn công thị trường giải trí Trung Quốc. Dù gắn mác nàng hầu Kim Tỏa trong “Hoàn châu cách cách”, nhưng Phạm Băng Băng đã được ông Mục nhìn thấy tiềm năng về nhan sắc và tư chất diễn xuất. Và tất nhiên, lựa chọn Phạm Băng Băng và đầu tư cho cô là một quyết định không hề sai lầm.

Mọi sự vụ khó khăn của Phạm Băng Băng trên con đường nghệ thuật đều được Mục Hiểu Quang lo liệu. Biến Phạm Băng Băng thành một nghệ sĩ tự do, rồi giúp cô mở công ty riêng, nhận nhiều hợp đồng điện ảnh, truyền hình, làm đại diện cho các thương hiệu…, tên tuổi Phạm Băng Băng vì thế mà nhanh chóng nổi như cồn.

Suốt 10 năm qua, Mục Hiểu Quang luôn đồng hành cùng người đẹp họ phạm. Dù Phạm Gia CEO là công ty của Phạm Băng Băng nhưng trên thực tế, người quản lí tài chính, kế hoạch lại là Mục Hiểu Quang.

Phạm Băng Băng và người chống lưng quyền lực showbiz entertainment

Mặt khác, ông Mục còn ngang nhiên trở thành vệ sĩ theo sát Phạm Băng Băng trong mọi hoạt động. Dường như ông trở thành người cha thứ hai, lo lắng mọi bước đi, tiền đồ cho người đẹp. Ngay cả chuyện yêu đương với Lý Thần cũng phải được người quản lí quyền lực này cho phép. Rõ ràng để được thành công như ngày hôm nay thì vai trò của Mục Hiểu Quang với Phạm Băng Băng là vô cùng lớn.

 

Đọc thêm:

Trong “Ngày ấy mình đã yêu”, hot girl Tam Triều Dâng còn quá mờ nhạt
Nữ ca sĩ Lều Phương Anh chia tay bạn trai khi mang bầu lần 2