Phiên bản Ngộ không hoàn toàn mới trong phim Ngộ Không kỳ truyện

Tây Du Ký được đánh giá là một trong những bộ phim không bao giờ cũ bởi dù có được chiếu đi chiếu lại bao nhiêu lần thì vẫn chiếm được sự chú ý theo dõi của nhiều khán giả. Tuy nhiên đối với Ngộ không kỳ truyện lại là một câu truyện hoàn toàn khác, không hề bám theo Tây Du ký của Ngô Thừa Ân. Ngộ không kỳ truyện bám theo câu chuyện tiểu sử ngộ không của tá giả Zeng Zu chắc chắn sẽ lại một kiệt tác điện ảnh về đề tài bất hủ này.

Nội dung phim ngộ không kỳ truyện

Ngộ Không kỳ truyện 1

Phim ngộ không kỳ truyện

Không phải là một là hành trình dài như Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân, nội dung của ngộ không kỳ chuyện kể về câu chuyện trước khi Tôn Ngộ Không có 72 phép thần thông biến hóa và đi thỉnh kinh cùng với Đường Tăng. Ngộ Không trước khi có 72 phép biến hoa phải lên thiên đình để tu luyện, trong thời gian trên thiên đình Ngộ Không liên tục quậy phá và trong một lần quậy phá Ngộ Không đã bị rơi xuống trần gian cùng với 4 vị thần tiên khác. Nơi ngộ không rơi xuống chính là là hoa quả sơn, nơi Ngộ Không đã sống trước đây.

Tuy nhiên nơi đây đã không còn được như trước đây, khô hạn, cây cối hoa màu không thể sinh sống khiến cuộc sống của người dân nơi đây trở nên khốn khó, kèm theo đó là sự hoành hành của bọn yêu quáy. Ngộ Không và các vị thần tiên quyết tâm đánh đuổi yêu quáy, vực lại cuộc sống của người dân nơi đây. Tuy nhiên sau đó thiên binh thiên tướng được phái xuống để thực hiện thiên mệnh là giết hết những người dân ở nơi đây. Việc thiên binh thiên tướng làm hại người dân nơi đây đã khiến Ngộ Không rất căm hận, mâu thuẫn tăng cao cùng nỗi hận thù ông trời Ngộ Không đại náo thiên cũng để đòi lại công bằng cho những người dân lành.

Dàn diễn viên của phim

Ngộ Không kỳ truyện 2

Ngộ Không kỳ truyện hội tụ dàn diễn viên đẹp

Phim Ngộ Không kỳ truyện là tập hợp những diễn viên có gương mặt sáng với lối diễn xuất xuất sắc trong đó 3 diễn viên chính đều vô cùng đẹp trai. Đảm nhận vai Ngộ Không là nam tài tử Đài Loan Bành Vu Yến được đánh giá là người có nhiều đất diễn và cũng là người có diễn xuất tốt nhất trong bộ ba đẹp trai. Người thứ 2 có vẻ trưởng thành hơn của Dư Văn Lạc trong vai Dương Tiễn và người thứ ba trong vai Thiên Bồng( tức Chu Bát Giới) là Hao Ou. Thiên Bồng cũng có khá nhiều đất diễn với một tình yêu khá đẹp nhưng đầy trắc trở. Người yêu của Thiên Bồng bị đẩy xuống trần gian làm kẻ phàm tục, sau 200 năm Thiên Bồng được xuống trần gian để tìm kiếm người yêu.

Tuy nhiên sau nhiều kiếp, người yêu của Thiên Bồng đã quên hết những chuyện của quá khứ mặc dù nàng vẫn còn giữ mảnh đá làm tin của tình yêu ngày nào. Diễn xuất của Hao ou rất chân thực với nhiều cảnh nhớ nhung, đượm buồn lấy đi được đồng cảm của người xem.

Âm thanh, hình ảnh của phim

Ngộ Không kỳ truyện 3

Hình ảnh âm thanh trong phim chân thực

Các kỹ xảo được sử dụng khá nhiều trong phim Ngộ không kỳ truyện được các nhà phim Trung Quốc được sử dụng khá linh hoạt. Tuy nhiên mức độ ảo của các kỹ xảo ở mức chấp nhận được chứ không như các bộ phim khác. Âm thanh trong Ngộ Không kỳ truyện là một cải tiến vượt bậc, bạn có thể cảm nhận chân thực từng âm thanh riêng rẽ phát ra từ đâu trong một phức hợp âm thanh tổng thể như âm thanh tiếng gẫy đổ của bàn ghế, tiếng gió, tiếng kiếm…