Rộn ràng với Da Nang International Food Festival 2019 mùa hè này

Đà Nẵng hay còn được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam luôn là điểm đến ưa chuộng của khách du lịch quốc tế. Mùa Hè này Đà Nẵng lại càng rộn ràng hơn nữa với Da Nang International Food Festival 2019 sẽ được diễn ra vào đầu tháng 6.2019 tại khuôn viên bờ Đông Cầu Rồng. Cùng tìm hiểu thêm về Da Nang International Food Festival 2019 trong bài viết này.

Rộn ràng với Da Nang International Food Festival 2019 mùa hè này

Thông tin vừa được Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết tại buổi họp báo về Da Nang International Food Festival 2019 diễn ra ngày 9.5. Theo đó, Lễ hội Ẩm thực Quốc tế năm 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Hương vị Quê hương” sẽ diễn ra từ 2-6.6 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Đây là sự kiện quốc tế, với sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới – Ông Thomas Andeas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp.

Rộn ràng với Da Nang International Food Festival 2019 mùa hè này

Điểm đặc biệt và nổi bật nhất tại Da Nang International Food Festival 2019  là 4 đầu bếp nổi tiếng đến từ 13 quốc gia trên thế giới gồm Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore sẽ chế biến các món ăn đặc trưng của quốc gia mình bằng nguyên liệu ẩm thực của Việt Nam để trình diễn và phục vụ người dân và du khách tại Da Nang International Food Festival 2019 Mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới Thomas Andeas Gugler sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish” (Nồi khổng lồ).

Rộn ràng với Da Nang International Food Festival 2019 mùa hè này

Tại lễ hội, du khách sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các đầu bếp tạo ra những tinh hoa ẩm thực, những món ăn truyền thống của các quốc gia dựa trên các nguyên vật liệu, gia vị của Việt Nam. Bên cạnh những gian hàng ẩm thực quốc tế, tại Lễ hội, du khách còn được trải nghiệm những tinh hoa ẩm thực miền Trung tại khu gian hàng ẩm thực đặc trưng Việt Nam do các nhà hàng nổi tiếng tại Đà Nẵng và Hiệp hội đầu bếp Việt Nam thực hiện. Ngoài sự kiện chính còn diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival, các đầu bếp sẽ giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà cho các em tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam …

Rộn ràng với Da Nang International Food Festival 2019 mùa hè này

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức Da Nang International Food Festival 2019 chia sẻ Đà Nẵng được New York Times bình chọn là thành phố đứng thứ 15 trong số 52 điểm đến du khách không thể bỏ qua trong năm 2019 với những nét đặc sắc về nghỉ dưỡng và ẩm thực.

Da Nang International Food Festival 2019 là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế có thêm trải nghiệm các hoạt động về ẩm thực quốc tế do các đầu bếp danh tiếng thế giới thực hiện; qua đó, tạo cơ hội để Việt Nam giao lưu văn hóa ẩm thực với các nước trên thế giới, đồng thời, quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch Đà Nẵng thân thiện, mến khách đến với bạn bè quốc tế.

 

Đọc thêm:

Lý do Trấn Thành nhường vị trí MC cho Trường Giang trong “Người bí ẩn”
Review phim Avengers: Endgame: tượng đài điện ảnh thế kỷ 21

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi