Toàn cảnh Seungri scandal từ đầu năm 2019

Đầu năm 2019, truyền thông Hàn Quốc cũng như cộng đông fan K-Pop dường như bùng nổ vì Seungri scandal (cựu thành viên nhóm BigBang. Không chỉ một mà hàng loạt các vụ “phốt” khác của Seungri liên tiếp bị lật tẩy trước công chúng ). Lịch sử K-pop cũng chưa bao giờ chứng kiện thần tượng nào dính líu nhiều đến vấn đề pháp lý nghiêm trọng như vậy. Cùng nhìn lại toàn cảnh chuỗi Seungri scandal từ đầu năm 2019 cho đến nay:

Ngày 29.01.2019, Clip nhân viên club cao cấp Burning Sun của Seungri đã bỏ thuốc, tấn công tình dục một người phụ nữ bị phát tán trên mạng khiến công chúng vô cùng phẫn nộ. Theo truyền thông Hàn, 1 nhân chứng của vụ việc đã bị hành hung đấm vào mặt và gãy 3 xương sườn.

Toàn cảnh Seungri scandal từ đầu năm 2019

Dispatch tung ra bằng chứng ngày diễn ra vụ ẩu đả trong clip, Seunggri cũng có mặt trong club và còn khá vui vẻ, thoải mái. Là chủ sở hữu của Burning Sun thời điểm đó, Seungri đã phải hứng chịu hàng loạt làn sóng chỉ trích trước công chúng.

YG lại càng đổ dầu vào biển lửa phẫn nộ của công chúng khi đưa ra tuyên bố trước báo chí rằng “Chúng tôi sẽ không đưa ra bất kì thông báo chính thức nào”

Ngày 30.01.2019, một nhân viên cũ của Burning Sun tiết lộ về hoạt động buôn bán ma túy và tàng trữ chất gây nghiện được diễn ra trong phòng VIP của Seungri tại Burning Club.

Ngày 22.02.2019 Seungri gửi lời chính thức đến fan hâm mộ trên trang cá nhân của mình.

Toàn cảnh Seungri scandal từ đầu năm 2019

Ngày 13.02.2019, tấm ảnh giữa Seungri và Aena – người phụ nữ bị hàng loạt nhân chứng tố cáo buôn bán, cung cấp chất gây nghiện trong thời gian làm nhân viên PR tại Burning Sun. Aena là người nhập cư bất hợp pháp, từng bị kết án vì hút cần sa vào năm 2018.

Toàn cảnh Seungri scandal từ đầu năm 2019

Dường như vận xui vẫn chưa hết đeo bám Seungri, giữa lúc điều tra Burning Sun chưa ngã ngũ. Seungri scandal lại tiếp tục với việc bị tố cáo môi giới mại dâm cho đại gia với hàng loạt bằng chứng qua tin nhắn. Cụ thể đó là tin nhắn trao đổi từ năm 2015 giữa Seungri, ca sĩ C và ông Yu về việc gọi gái mại dâm cho khách đại gia, xã hội đen đến từ Đài Loan.

Toàn cảnh Seungri scandal từ đầu năm 2019

Trước Seungri scandal môi giới mại dâm, YG đã lên tiếng phủ nhận, cho rằng tin nhắn là giả tạo. Cùng lúc đó, Dispatch tiết lộ việc G-Dragon nghỉ phép quá nhiều trong quân ngũ. Cổ phiếu của YG đã tuột dốc không phanh.

27.2.2019 Seungri chính thức trình diện cảnh sát tại cơ quan cảnh sát thành phố Seoul.

Toàn cảnh Seungri scandal từ đầu năm 2019

Ngày 28.02.2019, Seungri lại dính vào vụ lùm xùm lách luật để trốn thuế.

05.03.2019 Việc Burning Sun của Seungri cơ cấu và hối lộ hơn 20 triệu won cho cảnh sát bị hé lộ

Ngày 10.03.2019  Seungri bị liệt vào danh sách nghi phạm dắt mối mại dâm, bị cấm xuất cảnh. Ngay sau đó, nam ca sĩ giải nghệ, bị công ty quản lý chấm dứt hợp đồng. Anh cùng Jung Joon Young, ca sĩ Choi Jong Hoon và năm người khác bị cáo buộc trong nhóm chat đồi trụy. Jung Joon Young quay lén video sex không dưới 10 phụ nữ và đăng trong nhóm chat. Sau đó, Jung Joon Young thừa nhận hành vi. Cùng thời điểm này, ca sĩ Lee Jonghyun của CNBLUE bị nghi ngờ cũng tham gia vào nhóm chat trên Kakaotalk của Seungri, Jung Joon Young.

Toàn-cảnh-Seungri-scanda- từ-đầu-năm-2019-6

Toàn cảnh Seungri scandal từ đầu năm 2019

Ngày 11 tháng 3, Seungri tuyên bố giải nghệ, rút lui khỏi làng giải trí và giã từ BIGBANG. Đây thực sự là một tin quá đột ngột đối với các fan hâm mộ BigBang.

Vụ bê bối Seungri scandal lại một lần nữa chứng minh: showbiz Hàn đầy rẫy những góc khuất tăm tối. Người ta lại đặt ra câu hỏi, phải chăng Seung Ri chỉ là bề nổi của tảng băng chìm? Phải chăng giữa các nghệ sĩ, các công ty quản lý và các “nhà đầu tư” luôn có mối quan hệ “đáng ngờ”? Phải chăng các hoạt động kinh doanh của những đại gia giới giải trí là hình thức “rửa tiền” từ các hoạt động tham nhũng, phạm pháp?

 

Đọc thêm:

Ban nhạc nữ K-pop Red Velvet lần đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam
Shazam! Đánh giá: Một siêu anh hùng DCEU tử tế và vui tính