XÙM LUM VIỆC ERIK TỐ CÔNG TY QUẢN LÝ BẤT CÔNG

Mối quan hệ giữa nam ca sỹ “Sau tất cả” – Erik và công ty quản lý St.319 dường như đã không thể cứu vãn sau nhưng lời qua tiếng lại không hay, thậm chí là tiết lộ bí mật đời tư của nhau.

  1. Tâm thư của Erik

Mở màn cuộc đối đầu này là bức tâm thư Erik đăng tải trên mạng xã hội ngày 25/02/2017. Trong đó, Erik thông báo về việc rời nhóm MONSTAR của anh. Tâm thư không nói rõ lý do, Erik chỉ mập mờ nói rằng mình đang chịu “rất nhiều áp lực và stress” và anh nói lên chính kiến của bản thân bởi vì “tức nước vỡ bờ”.

ERIK TỐ CÔNG TY QUẢN LÝ BẤT CÔNG-1

Tâm thư dậy sóng của Erik

  1. St.319 nhận xét Erik thường xuyên vi phạm kỷ luật, đạo đức và thiếu trung thực

Trước bức tâm thư gây dậy sóng đó, Aiden – đại diện công ty quản lý St.319 đã thông báo chính Erik là người đơn phương chấm dứt hợp đồng, với lý do đưa ra là không phù hợp với môi trường làm việc, sức ép công việc, sức khỏe không đảm bảo và bản thân nam ca sỹ muốn dành thời gian cho việc học tập. Ngoài ra, Aiden còn khẳng định Erik thường xuyên vi phạm kỷ luật, đạo đức và thiếu trung thực (chưa chấm dứt hợp đồng nhưng cắt đứt liên lạc nửa tháng, tự ý nhận show diễn riêng,..). Trên các trang mạng, thông tin về vụ xùm lum này bắt đầu dày đặc. Công chúng cho rằng lại thêm một scandal giữa gà nhà và công ty chủ quản như các sao Hàn, mà nguyên nhân chính có thể do ăn chia không đều.

ERIK TỐ CÔNG TY QUẢN LÝ BẤT CÔNG-2

Công ty St.319 nhận xét Erik thiếu kỷ luật và trách nhiệm

  1. St.319 giải thích những nghi ngờ về vấn đề tiền bạc

Trước nghi ngờ về vấn đề tiền lương không thỏa đáng, đại diện St.319 đã lên tiếng giải thích. Đại diện St.319 nói rằng mức lương Erik nhận được là hoàn toàn xứng đáng và đúng như thỏa thuận ban đầu của đôi bên. Phía công ty St.319 cũng cho biết thêm đã bỏ ra chi phí rất lớn để đầu tư cho Erik, ngoài chi phí hữu hình còn có những chi phí vô hình và công ty phải chịu hoàn toàn rủi ro. Ngoài ra, Thủ lĩnh Aiden của St.319 cũng tuyên bố, khi chấm dứt hợp đồng, nam ca sỹ không được hát Sau tất cả, Lạc nhau có phải muốn đời,… (những ca khúc đã đưa cái tên Erik đến với công chúng).

ERIK TỐ CÔNG TY QUẢN LÝ BẤT CÔNG-3

Erik không được hát Sau tất cả, Lạc nhau có phải muốn đời,…

  1. Erik tố St.319 xúc phạm nhân phẩm, thiếu minh bạch tiền bạc

Sau một thời gian im lặng, Erik đã chia sẻ về lý do anh rời khỏi St.319. Theo Erik thì đó là do cách thức quản lý và đường hướng phát triển công ty đưa ra chưa thực sự phù hợp với anh. Việc thiếu minh bạch, lấp liếm nhiều vấn đề từ phía công ty khiến nam ca sỹ không chấp nhận được. Đặc biệt, Erik còn tiết lộ việc mình thường xuyên bị xúc phạm nhân phẩm, dọa nạt “có thể nâng lên được thì cũng có thể đạp xuống được” khiến anh bị ám ảnh. Thêm vào đó, công ty đã không giữ lời hứa ban đầu tạo điều kiện cho Erik cân bằng việc học và ca hát.

  1. St.319 tiết lộ Erik gửi tin nhắn phản cảm, ảnh nóng

Đại diện St.319 cũng phủ nhận lời tố cáo việc Erik bị xúc phạm nhân phẩm, thù lao trả là hợp lý và công ty luôn tạo điều kiện để Erik cân bằng giữa ca hát và học hành. Sau đó, St.319 tiếp tục tiết lộ Erik gửi tin nhắn phản cảm, ảnh nóng cho nhiều người và Erik vì chuyện tình cảm cá nhân mà rời nhóm. Sự việc này khiến St.319 rất bức xúc. Đại diện của St.319 còn khẳng định thêm, nếu  Erik cảm thấy mọi việc chưa đúng sự thật có thể kiện và họ sẵn sàng gặp anh tại tòa.

Mẫu thuẫn này vẫn chưa thấy hồi kết. Công chúng được phen chóng mặt với những lời tố qua lại giữa họ. Chưa biết thực hư ra sao, nhưng ít nhiều danh tiếng cả hai đều có phần ảnh hưởng.